Chủ Nhật, 15 tháng 11, 2015

Cách làm bánh pateso đơn giản

NGUYÊN LIỆU DỤNG CỤ LÀM BÁNH CẦN CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI VÀO HỌC CÁCH LÀM BÁNH PATESO

NHÂN BÁNH
150 gram thịt lợn băm
1 củ hành tây
1 tablespoon hành tím, tỏi đã băm nhỏ
50 gram pate
2 teaspoon hạt tiêu
2 teaspoon hạt nêm
¼ teaspoon rượu nấu ăn (cooking wine) (Cái này cho vào thơm hơn, nhưng nếu không thích có thể bỏ qua nhé)
VỎ BÁNH
500 gram bột mì
40 gram đường
2 teaspoon muối
150 gram bơ
2 lòng đỏ trứng, đánh tan.


Nguyên liệu để làm bánh pateso.


CÁCH LÀM BÁNH PATESO VỚI PHẦN VỎ BÁNH.

Cho bột mì, đường, muối trộn đều với nhau thành một hỗn hợp đồng nhất.
Thêm từ từ nước vào hỗn hợp rồi nhào, đập cho bột dai mịn như cách làm bánh mỳ.
Để bột vào ngăn đá của tử lạnh khoảng 1 tiếng sau đó lấy ra rồi cán mỏng khoảng 1cm
Cho bơ vào giữa miếng bột, gập lại cán dính những mép bột. Dùng chày cán mỏng miếng bột, rồi tiếp tục gập lại và cán. Lặp đi lặp lại khoảng 3, 4 lần khi bơ trải đều là được.
Chú ý bột luôn phải được giữ lạnh, nếu thấy bột hơi chảy, hãy cho khối bột vào ngăm đã để lạnh rồi mới cán tiếp.
Ngoài ra để tiết kiệm thời gian và công sức các bạn có thể mua 2 lá bột bánh ngàn lớp (puff pastry) bán sẵn ngoài tiệm nhé. Bánh sẽ đảm bảo ngon y như ngoài tiệm J

CÁCH LÀM BÁNH PATESO VỚI PHẦN NHÂN, KHUÔN LÀM BÁNH


Trước tiên đem thái nhỏ hành tây rồi để vào 1 chiếc tô lớn.
Cho tất cả các nguyên liệu làm nhân bánh vào rồi trộn đều, để khoảng 30 phút cho nhân bánh thấm gia vị.

Trộn đều các nguyên liệu làm nhân bánh pateso.

Bật sẵn lò nướng ở 310̊F (180̊C) để làm nóng lò
Dùng khuôn bánh cookies hình tròn để cắt bột.


Dùng khuôn cookies cắt bột bánh, lò nướng bánh bông lan 

Lần lượt múc khoảng 1 thìa nhân vào phần đế bánh và đặt một que đũa gỗ ở giữa.

Cho nhân bánh vào giữa.


Đậy phần nắp bánh lên trên và dính 2 mép bánh lại.
Tiếp đến dùng một cái đũa vuông, đi xung quanh bánh và ấn thật chặt để tạo hình răng cưa và hai miếng bột sẽ dính chặt vào nhau hơn.

Dùng đũa tạo răng cưa cho viền bánh.

Dùng bột thừa viền lại mép bánh một lần nữa.

Cuối cùng phết một lớp trứng lên bề mặt bánh để khi nướng sẽ vàng đều và thơm ngon hơn.

Phết một lớp trứng lên bề mặt bánh pateso.

Cho bánh vào lò nướng khoảng 20-25 phút hoặc cho tới khi bánh có màu vàng nâu đẹp mắt là được.

Nướng bánh trong lò khoảng 20-25 phút.

Vậy là đã xong, lấy bánh khỏi lò, để nguội trên giá tầm khoảng 10 phút cho đỡ nóng và thưởng thức ngay khi bánh vừa ra lò là ngon nhất.

Sản phẩm kẹo mút với cách làm bánh pateso siêu đơn giản.


Bánh pateso thơm ngon nhân chín mềm và lớp vỏ giòn béo ngậy vị bơ, chấm thêm một chút tương ớt thêm vị cay đậm đà hơn nữa. Đặc biệt với cách làm bánh pateso các bạn hoàn toàn có thể sáng tạo với loại nhân mình thích, từ ngọt cho tới mặn. Nhân ngọt như nhân một vài loại mứt hoa quả như mứt dâu hoặc phô mai chẳng hạn.

Thật hấp dẫn phải không nào. Nếu đã có sẵn nhân và vỏ bánh thì chỉ cần sau khoảng 30 phút là cả nhà đã có những chiếc bánh nóng hổi để ăn rồi  Vì thế, nếu muốn dùng bánh này để ăn sáng, các bạn có thể trộn và chuẩn bị sẵn nhân và vỏ bánh từ tối hôm trước. Sáng hôm sau chỉ cần thao tác rất nhanh với cách làm bánh pateso này là đã có bánh ngon đãi cả nhà rồi đấy ^^.

Chúc các bạn thành công với các loại dụng cụ làm bánh cơ bản nhất

Không có nhận xét nào: