Thứ Tư, 17 tháng 10, 2012

ăn uống cho người dieu tri viem gan cap tinh

ăn uống cho người dieu tri viem gan cap tinh
Viêm gan cấp mạn tính là bệnh rất nguy hiểm. Trong quá trình điều trị viêm gan mạn tính, ăn uống đóng vai trò quan trọng. Dưới đây là một vài lời khuyên cho người viem gan mạn tính

Bài 1: Đỗ đỏ loại nhỏ hạt nấu với nước chín dừ, cũng có thể nấu cháo với gạo tẻ để ăn. Không hạn chế số lượng.
Bài 2: Rau cần có thể để cả rễ lẫn lá, rửa sạch, mỗi ngày dùng 120 g, cho thêm 6 quả táo tàu, nấu lên ăn cả nước lẫn cái ngày 2 lần hết lượng trên.
Bài 3: Củ cải có thể rửa sạch luộc ăn, cũng có thể giã nhỏ vắt lấy nước, nấu chín xong để ấm, hòa ít mật ong vào uống, mỗi lần 100 g, ngày 2 lần.
Bài 4: Dưa chuột rửa sạch, để cả vỏ nấu lên hoặc làm nộm ăn.
Bài 5: Ruột trai, luộc lấy ruột, rửa sạch, dùng 100 g, cho thêm 30 gr râu ngô nấu lên ăn.
Bài 6: Ếch đem lột da, bỏ nội tạng, rửa sạch, nấu với 15 g quả sơn tra để ăn.
Bài 7: Ngũ vị tử 10 g, cho thêm một quả trứng gà vào nấu lẫn để ăn hết trong ngày.
Khi đã bị xơ cứng gan, có biểu hiện sau khi ăn bị chướng đầy, rất khó chịu ở vùng bụng khoang dạ dày, cần chọn dùng các loại thức ăn chữa bệnh, làm giảm nhẹ hoặc tiêu trừ các triệu chứng, cải thiện công năng của gan, giúp ích tốt phục hồi sức khỏe.
 

Không có nhận xét nào: