Thứ Năm, 8 tháng 11, 2012

dinh dưỡng dành cho người bị viem gan a mãn tính

dinh dưỡng dành cho người bị viem gan a mãn tính

Bài 1: Mề gà, mề vịt, mề ngan, mề ngỗng (để cả màng ở trong), rửa sạch, hấp chín xong rang khô, nghiền thành bột, mỗi lần uống 6 g, ngày uống 3 lần.
Bài 2: Tụy lợn rang khô, nghiền thành bột, uống mỗi lần 6 g, ngày uống 3 lần.
Bài 3: Dùng 10 g tiết ngỗng hoặc làm thành món tiết canh ngỗng với lượng tiết trên để ăn, ngày một lần, ăn liền 15 ngày. Có tác dụng làm tăng thèm ăn, cải thiện tình trạng gan, lách sưng to, tăng cao số lượng hồng cầu và bạch cầu.
Trường hợp xơ cứng gan sinh báng ở bụng. Có thể dùng:
- 60 g đỗ đỏ loại nhỏ hạt, 250 g quả bí đao để cả vỏ và ruột, rửa sạch, nấu lẫn cho chín dừ đỗ để ăn hết trong ngày.
- Một con cá chép đang còn sống khoảng 500 g mổ thịt, bỏ ruột, để cả vảy. Đỗ đỏ loại nhỏ hạt 100 g, tỏi mấy nhánh đã nấu chín kỹ đỗ xong nhét đầy trong bụng cá, gói buộc cá bằng lá chuối tươi xong vùi trong tro hồng cho thật chín dừ cá, lấy ra ăn nhạt, ngày một lần, ăn mấy ngày liền cho đến hết báng.
Đối với những bệnh nhân xơ cứng gan có khuynh hướng xuất huyết, có thể ăn nhiều các loại màng lụa hạt lạc, ngó sen, bột ngó sen, nấm hương, gan lợn, sữa ong chúa, táo tầu, hải sâm...

Không có nhận xét nào: